Sân Mỹ Đình được chăm sóc thế nào khi tuyển Việt Nam không thi đấu?

新2网址大全www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Khi đội tuyển Việt Nam đang thi đấu tại AFF Cup 2022, sân nhà Mỹ Đình đã để lại những hình ảnh không đẹp khi mặt cỏ bị xác xơ, một số hạng mục cũ bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Thời điểm đó, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã lên tiếng: “Hiện tại Khu liên hợp thể thao quốc gia đang nợ thuế đất và hiện bị cưỡng chế hóa đơn do 1 số công ty liên doanh liên kết với đơn vị này không làm đúng quy định của pháp luật. Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn. Nhưng thẩm quyền giải quyết không phải từ Bộ VH-TT-DL mà ở cấp cao hơn. Chúng tôi xin Bộ Tài chính đóng khung số thuế nợ lại, không muốn phát sinh thêm nữa. Khu liên hợp sai nhưng trách nhiệm thuộc về cá nhân chứ không thể ngưng hoạt động. Cán bộ khu liên hợp không có lương, không đủ tiền để trả lương cho họ. Khu liên hợp là đơn vị tự chủ 100% nhưng hiện tại mức thu thấp, chưa đủ trả lương cho cán bộ. Khu liên hợp từ trên 200 người, đến khi tôi về nhận nhiệm vụ tại Tổng cục TDTT, còn 104, giờ còn trên 90 người”.

Mặt sân Mỹ Đình vào mùa đông

HOÀNG QUÂN

Với số lượng cán bộ ít ỏi, trước trận đấu tuyển Việt Nam gặp Indonesia, Khu liên hợp thể thao quốc gia đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của 100 sinh viên, được điều động đến để cùng làm công tác vệ sinh.

Còn trong những ngày tết Nguyên đán, khu liên hợp phải tự lực cánh sinh, tự chăm sóc và bảo quản mặt sân sao cho thật tốt, kể cả khi đội tuyển Việt Nam không thi đấu.

Thời gian gần đây, thời tiết tại Hà Nội giá buốt, nhiệt độ xuống thấp và hạng mục quan trọng nhất của Khu liên hợp thể thao quốc gia là sân Mỹ Đình cũng đang phải chống chọi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Để mặt sân không bị chết cỏ, các công nhân của khu liên hợp phải chia ca làm việc 3 buổi/ngày. Lượng nước được tưới đẫm vào sáng sớm để gột rửa sương muối, đến trưa được tưới lượng nước ít hơn và tối lại tưới thêm một lần nữa. Mặt sân cũng được chăm sóc bằng loại phân đạm đặc biệt, dành cho mùa đông. Cỏ phải được duy trì cả độ ấm, độ ẩm để phát triển. Trời không có nắng nên công việc chăm sóc mặt sân sẽ càng khó khăn hơn.

Sân Mỹ Đình

ĐỘC LẬP

Một chuyên gia về sân bãi cho biết: “Ở sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nằm gần sân Mỹ Đình, mặt cỏ nhìn vẫn rất mát mắt dù thời tiết vào mùa đông hay vào mùa hè, vì được chăm sóc đúng cách. Tôi không rõ sân Mỹ Đình có loại máy cắt cỏ chuyên dụng, nghiền nát cỏ ngay tại chỗ để cỏ đó trở thành một loại phân xanh, bón cho mặt sân Mỹ Đình hay không. Còn sân của trung tâm là có máy cắt cỏ 5 guồng, tiến hành cắt cỏ chỉ trong nửa tiếng là xong. Khu liên hợp cũng nên sử dụng máy “là” mặt cỏ để mặt sân được phẳng phiu, tránh tình trạng vón cục, mấp mô”.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。